Share123.vn thông báo: Kể từ ngày 01/03/2019 chúng tôi sẽ chuyển hệ thống sang Webseo.com.vn, quý khách mua Template blogspot đẹp có thể truy cập vào hệ thống mới tại đây
Đăng bởi Huy Tập lúc 15/3/20 0

Để khai thác nền tảng website WordPress hiệu quả, người quản trị website phải sử dụng thành thạo các công cụ cũng như các mục có sẵn trong website. Đặc biệt, biết cách quản trị mục Cài đặt trong website WordPress sẽ giúp công việc quản lý website của bản trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu mục Cài đặt trong website WordPress trong bài viết sau đây.

1. Mục Cài đặt (Settings) trong website wordpress

Mục cài đặt trong WordPress (phiên bản Tiếng Anh là Settings) là mục để bạn quản lý, tùy chỉnh các thiết lập dành cho toàn bộ trang web của bạn. Tại đây, bạn có chỉnh sửa thông tin của website bất cứ lúc nào. 

Các Tùy chọn trong mục Settings của website WordPress

Cách quản lý mục cài đặt trong wordpress rất đơn giản như sau: trong trang quản trị website, bạn chọn Cài đặt (Settings) ở phía dưới cùng của sidebar bên tay trái, sau đó chọn bất kỳ tiểu mục nào mà bạn muốn chỉnh sửa. Hướng dẫn quản trị khu vực cài đặt đối với từng tiểu mục sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Quản trị mục Cài đặt trong website wordpress

Cài đặt General

Cài đặt General (hay Overview) cho phép bạn tùy chỉnh những thông tin cơ bản của website WordPress. Để thực hiện tùy chỉnh General chọn: Settings -> General (Overview). 

Giao diện cài đặt General (Overview)

Các tùy chỉnh:

 • Website name: Tên website.
 • The slogan: Khẩu hiệu doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức.
 • WordPress Address: Địa chỉ website WordPress.
 • Website Address: Địa chỉ trang chủ của bạn. Nếu WordPress là trang chủ thì nó chính trùng với WordPress address.
 • Admin email address: Địa chỉ email của người quản trị website.
 • Member: Nếu bạn đánh dấu vào mục Anyone can register, khách thăm website có thể đăng ký tài khoản người dùng trên website.
 • The role of the new member: Cho phép bạn thiết lập nhóm người dùng mặc định mà người đăng ký mới sẽ được đưa vào.
 • Language of the page: Ngôn ngữ hiển thị trên website.
 • Time zone: Múi giờ tại đất nước của bạn.
 • Date format: Định dạng ngày tháng năm hiển thị trên website.
 • Time format: Định dạng thời gian hiển thị trên website.

Cài đặt Writing (Write)

Cài đặt Writing cho phép bạn điều chỉnh định dạng và xuất bản các bài viết trên website. 

Giao diện cài đặt Writing

Các tùy chọn Posting option:

 • Default category: Phân loại bài viết của bạn 
 • Default article format: Tùy chọn dạng bài viết của bạn

Các tùy chọn Post via email:

 • Email server: Email mà bạn dùng để đăng bài.
 • Username: Tên đăng nhập vào website.
 • Password: Mật khẩu của tài khoản đăng nhập website.

Cài đặt Reading (Read)

Giao diện cài đặt Reading

Thực hiện tùy chỉnh reading theo thao tác: Settings -> Read (Reading). Các tùy chọn:

 • Homepage layout: Có 2 lựa chọn cho trang chủ: 1  là hiển thị các bài viết mới nhất lên trang chủ (new post); 2 là hiển thị một trang tĩnh như là trang chủ (a static page).
 • Most visible: Số lượng bài viết tối đa hiển thị lên mỗi trang.
 • Number of posts in RSS Feed: Số lượng bài viết mới hiển thị trên RSS Feed của website.
 • Each article in a feed, incl: có 2 lựa chọn về cách hiển thị bài viết trên RSS Feed: 1 là hiển thị toàn bộ nội dung (full); 2 là hiển thị bản rút gọn (summary).
 • Interact with search engines: Nếu bạn tích vào mục này, Google sẽ không hiển thị website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Cài đặt Discussion

Cài đặt Discussion cho phép tùy chỉnh chế độ bình luận trong các bài viết của bạn. Để thực hiện tùy chỉnh Discussion, chọn Setting -> Discussion.

Giao diện cài đặt Discussion

Các tùy chọn:

 • Set default post: Các lựa chọn ở đây liên quan đến việc liên kết giữa các website hoặc cho phép người dùng bình luận trong bài viết.
 • Other options for feedback: Các thiết lập liên quan đến việc gửi bình luận.
 • Email me when: Thiết lập nhận thông báo về một bình luận qua email.
 • Before feedback is posted: Các thiết lập liên quan đến việc phê duyệt bình luận.
 • Review the feedback: Thiết lập một bình luận nào đó sẽ đang đưa vào danh sách chờ duyệt khi nó có chứa từ khóa, liên kết hoặc IP được nhập vào ô trống.
 • Blacklist of responses: Thiết lập một bình luận nào đó sẽ được đánh dấu là spam khi nó chứa các từ cấm được điền vào trong ô trống.

Cài đặt Media (hoặc Library)

Giao diện cài đặt Media

Cài đặt Media cho phép bạn tùy chỉnh các thông số về các tập tin media như ảnh, video, nhạc sẽ được đăng trong bài viết của bạn. Trong phần cài đặt Media, bạn có thể thay đổi kích cỡ ảnh (chiều dài và chiều rộng) ở mục Size photo và thời gian liên quan tới việc upload tập tin (when uploading file). Để thực hiện cài đặt Medai: chọn Settings -> Media (Library).

Cài đặt Permalink (hoặc Static Path)

Giao diện cài đặt Permalink

Permalink hay Static Path là những liên kết wordpress sinh ra khi bạn tạo một bài viết trên website của bạn. Trong cài đặt Permalink, bạn có thể tùy chọn các cài đặt liên quan đến cấu trúc đường dẫn và cách hiển thị tên đường dẫn. Để thực hiện cài đặt Permalink: chọn Settings -> Permalink (Static Path).

Mỗi phần trong mục cài đặt của website WordPress có những tính năng nhất định. Hy vọng với phần tìm hiểu trên sẽ giúp việc quản trị mục cài đặt trong website WordPress của bạn trở nên hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Hướng dẫn quản trị mục Cài đặt trong website WordPress appeared first on Thiết kế website chuẩn seo.source https://webseo.com.vn/huong-dan-quan-tri-muc-cai-dat-trong-website-wordpress/
Tags:

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Tag liên kết

Đó chưa phải tất cả ... Chúng tôi còn 100 mẫu blog đẹp khác. View all Mẫu Template Blogger

Hãy nhanh tay gọi điện ngay đến chúng tôi theo số 0988227905 hoặc đặt hàng thiết kế ngay hôm nay theo mẫu form bên dưới.

Chúng tôi sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất cho quý khách

Hãy truy cập để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi
Đã có
lượt Khách Hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Share123.vn có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách phát triển của chúng tôi.

www.Share123.vn - Website chuyên thiết kế blogspot, zip blogger, thiết kế blog chuẩn seo, blogger responsive, Thủ thuật Blogspot, Free Template Blogspot, kho giao diện blog đẹp, premium template blogger, free template blogger, Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thiết kế Temple, design skin web chúng tôi cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng, tối ưu đến tay người dùng, thiết kế theo yêu cầu của quý khách, cùng đội ngủ support chuyên nghiệp nhiệt tình, ...

Copyright 2013 © Share123.vn - Blogger Team. All right Reserved - Hotline: 0988.227.905 - Email: nguyenhuytap@gmail.com - website: www.share123.vn

0988227905
Floating Image X